top of page

7 điều cần chuẩn bị cho hành trình lãnh đạo

Có thể một số người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh nhưng để thực sự trở nên ảnh hưởng, mọi nhà lãnh đạo đều phải trải qua hành trình phát triển kỹ năng và kiến ​​thức. Vậy một người đang là lãnh đạo hay chuẩn bị được thăng tiến sẽ cần trang bị những gì cho hành trình này?


7 điều cần chuẩn bị cho hành trình lãnh đạo

1. Chuẩn bị tinh thần cho vai trò lãnh đạo


Không phải ai sinh ra cũng đã là một nhà lãnh đạo mà lãnh đạo đều có thể được tạo ra. Từ một nhân viên, bạn có thể phải mất nhiều năm làm việc chăm chỉ và quyết tâm để được thăng tiến. Điều quan trọng nhất để chuyển sang vai trò mới thành công là bạn phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng.


Lãnh đạo là một đặc ân và trách nhiệm. Đó không chỉ đơn thuần là sự thăng tiến, danh hiệu và việc được tăng lương. Khả năng lãnh đạo mang đến cho bạn cơ hội để định hình tổ chức và biến tầm nhìn thành hiện thực. Tuy nhiên, mọi người thường có những kỳ vọng không thực tế và nhận thấy vai trò lãnh đạo khó khăn hơn họ tưởng tượng. Bởi vậy khi bạn phát triển chuyên môn của mình và hướng tới vai trò lãnh đạo, hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho vai trò mới bằng việc trang bị kiến thức và bộ kỹ năng cần thiết, cơ hội lãnh đạo sẽ gõ cửa nhà bạn và giúp bạn làm tốt vai trò của mình.


2. Nâng cao tư duy và kỹ năng lãnh đạo


Lãnh đạo là người truyền cảm hứng, thúc đẩy và lãnh đạo bản thân cũng như đội nhóm của mình. Một nhà lãnh đạo sẽ khuyến khích những người khác theo đuổi các mục tiêu một cách có chủ đích. Để làm được tốt những điều trên, người lãnh đạo phải luôn thử thách bản thân, mài giũa các kỹ năng lãnh đạo, học hỏi và phát triển liên tục. Những kỹ năng có thể kể đến như lãnh đạo bản thân, giao tiếp hiệu quả, ủy quyền tốt, sẵn sàng học hỏi và thích nghi, làm chủ trí tuệ cảm xúc, phát triển đội nhóm… Chỉ khi bạn trang bị tốt bộ kỹ năng lãnh đạo, bạn sẽ làm chủ được mọi tình huống và giảm bớt áp lực khi gặp phải những khó khăn, thách thức trên hành trình mình đi qua.


3. Xây dựng tầm ảnh hưởng


Lãnh đạo là người có khả năng ảnh hưởng đến người khác. Nhưng sự ảnh hưởng mà Hồng nhắc tới ở đây không phải đến từ vị trí, chức danh hay cấp bậc mà là sự ảnh hưởng một cách tự nhiên mà dù ở bất kỳ vị trí nào, cấp bậc nào bạn cũng có thể khiến người khác muốn nghe theo và kính trọng. Một người lãnh đạo có tầm ảnh hưởng thì tiếng nói của họ cũng sẽ có uy và dễ dàng tác động đến những người xung quanh. Những người đồng nghiệp ngang cấp, những nhân sự cấp dưới sẽ hiểu những gì bạn đang nói. Họ sẽ tôn trọng tính cách của bạn và được truyền cảm hứng bởi sự cống hiến của bạn. Theo thời gian, họ sẽ thấy bạn là một nhà lãnh đạo rất đáng tin cậy, kiên định và đúng với những gì mà họ tin tưởng. Điều này cũng phần nào thúc đẩy hiệu suất nhân viên và tăng sự gắn kết của họ với doanh nghiệp.


Xây dựng tầm ảnh hưởng

4. Tăng cường sự kết nối trong đội nhóm


Tinh thần của nhân viên có lúc dâng cao nhưng cũng sẽ có lúc đi xuống. Là một lãnh đạo, bạn cần có những phản ứng chủ động để cải thiện tình hình này. Mặc dù bạn không thể thay đổi những gì đang diễn ra trong tổ chức ở phạm vi rộng nhưng bạn vẫn có thể tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và hào hứng hơn cho đội nhóm của mình.


Tinh thần của nhân viên không chỉ đơn giản phản ánh mức độ hạnh phúc của họ với doanh nghiệp mà còn phản ánh trực tiếp văn hóa của doanh nghiệp ra sao, cách các nhà lãnh đạo làm việc với cấp dưới hiệu quả như thế nào,... Bởi vậy điều quan trọng là phải tập trung vào duy trì và gia tăng sự gắn kết của nhân viên để tránh sa sút tinh thần. Hãy nhớ rằng mức độ gắn kết cao chỉ xảy ra khi nhân viên cảm thấy được công ty quan tâm.


5. Làm việc với những con người tài năng


Nhiều nhà lãnh đạo bị cuốn vào suy nghĩ rằng khả năng lãnh đạo tuyệt vời là do tài năng và khả năng cá nhân của họ. Nhưng thực tế, những nhà lãnh đạo giỏi nhất ngày nay có những đội ngũ tài năng làm việc cùng họ, nhờ đó thúc đẩy năng suất, lợi nhuận và thành công chung.


Sở hữu nhân sự chất lượng xung quanh là một yếu tố quan trọng góp phần giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời. Hơn nữa, bạn cũng cần có trách nhiệm tiếp nhận những nhân sự giỏi và sau đó khai phá năng lực của họ để giúp họ phát huy tiềm năng tối ưu. Đây cũng là cách giúp bạn nuôi dưỡng những thế hệ lãnh đạo tương lai sau này.


6. Định hình văn hoá công ty


Không ít doanh nghiệp vẫn còn xem nhẹ văn hóa và nghĩ rằng điều này sẽ được hình thành sau một thời gian đi vào hoạt động. Tuy nhiên, một doanh nghiệp muốn phát triển bền lâu thì văn hoá doanh nghiệp là điều rất quan trọng. Nó cần được xây dựng từ nền móng bởi những người đứng đầu với tầm nhìn rõ và phát triển theo thời gian.


Các nhà lãnh đạo là chìa khóa để định hình văn hóa doanh nghiệp. Khả năng lãnh đạo kém sẽ xây dựng những giá trị, hành vi và thái độ sai lầm, tạo ra văn hóa độc hại và tạo ra sự bất hòa giữa hình ảnh của tổ chức và cách thức hoạt động thực sự của doanh nghiệp.


Định hình văn hoá công ty

7. Thực hành chánh niệm


Khi đảm đương vai trò lãnh đạo, bạn cần xác định rằng bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng bởi luồng công việc dày đặc cùng những quyết định nhanh chóng. Chúng ta không thể làm gì nhiều để ngăn chặn các tác nhân gây căng thẳng xuất hiện. Tuy nhiên, có một cách sẽ giúp bạn cải thiện và thậm chí là giảm thiểu tình trạng này đó là thực hành chánh niệm. Bạn có thể quản lý cách bạn xử lý các tác nhân gây căng thẳng và xây dựng khả năng phục hồi để học cách đối phó với chúng.


Một người lãnh đạo chánh niệm là người nuôi dưỡng sự trong sáng và lòng trắc ẩn để phục vụ người khác. Bạn sẽ luôn nhìn nhận những điều đang thực sự xảy ra thay vì hành động dựa trên những giả định có thể đúng hoặc không đúng. Lãnh đạo chánh niệm cũng giúp bạn sống có mục đích, tăng cường khả năng kết nối với bản thân và những người khác, cũng như khả năng dẫn dắt sự thay đổi một cách hiệu quả.


Một nhà lãnh đạo có tâm phục vụ người khác bằng cách đặt nhu cầu của nhân viên, cộng sự, tổ chức lên hàng đầu; giúp đỡ người khác trước khi giúp đỡ chính mình. Mục đích không chỉ là cải thiện hiệu suất cá nhân mà còn hướng về tập thể, giúp phát triển các hoạt động kinh doanh có đạo đức hơn và thành công hơn.


Vậy cần làm gì để trang bị tốt những điều trên?


Hành trình lãnh đạo là một quá trình chuyển đổi, và việc trở thành lãnh đạo giống như một hành trình hơn là đích đến. Trên hành trình đó, bạn sẽ trải qua từng giai đoạn, từng cột mốc để từng bước chạm tay đến mục tiêu của mình. Như đã chia sẻ ở trên, trở thành lãnh đạo đòi hỏi bạn cần trang bị tốt những bộ kỹ năng cần thiết. Khi bạn thiếu đi những kỹ năng lãnh đạo, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giải quyết các tình huống một cách ổn thoả. Hồng đã từng làm việc với nhiều khách hàng từ một nhân viên giỏi chuyên môn được đề bạt lên làm quản lý, và họ cảm thấy hoang mang trên hành trình của mình. Bởi lẽ, ngay từ những bước đi đầu tiên, họ chưa trang bị tốt tư duy và kỹ năng của một người lãnh đạo. Họ có thể gồng mình vượt qua một hai chặng đường đầu nhưng càng đi lâu họ lại càng cảm thấy bế tắc và khó khăn để duy trì sự hạnh phúc suốt cả hành trình. Thậm chí ngay cả những lãnh đạo lâu năm cũng không tránh khỏi tình trạng tương tự như không gắn kết với nhân sự, không biết cách phát triển nhân sự,... chỉ vì bản thân họ vẫn giữ tư duy lãnh đạo truyền thống, hà khắc.


Trở thành một nhà quản lý, lãnh đạo là dấu mốc tuyệt vời trong sự nghiệp nhưng đồng thời cũng kéo theo những trọng trách mới, khó khăn mới mà bạn cần đối mặt. Đó không đơn thuần chỉ là câu chuyện làm tốt chuyên môn như trước mà còn là làm sao để quản lý tốt đội nhóm và có ảnh hưởng lớn trong tổ chức, làm sao để nhân viên của mình luôn giữ được lửa và làm việc với hiệu suất cao, làm sao để tự tin, sắc bén trong suốt hành trình lãnh đạo... Để giải quyết được các vấn đề trên đòi hỏi một hành trình dài. Thậm chí, bạn sẽ rất mệt mỏi và phải đánh đổi nhiều thời gian khi tự mình bước đi, tự mình trải nghiệm - đúc kết ra vấn đề. Tất cả những điều bạn đang tìm kiếm sẽ có trong lộ trình đào tạo, huấn luyện, đồng hành cùng Coach Minh Hồng dưới đây:


Lộ trình đào tạo sự nghiệp lãnh đạo thăng hoa


Đây là một chương trình đào tạo và huấn luyện mà Coach Minh Hồng đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, trải nghiệm, lắng đọng và kết hợp linh hoạt giữa các hình thức training - coaching - group coaching - mentoring ĐỂ cùng những người lãnh đạo mới giải quyết từng thách thức trong mỗi giai đoạn. Chương trình “Lộ trình đào tạo sự nghiệp lãnh đạo thăng hoa” giống như một chiếc túi ba gang dành cho các thuyền trưởng, bao gồm tất cả hành trang cần thiết từ cách phát triển bản thân để tự tin và gia tăng sự ảnh hưởng, phát triển đội nhóm và cải thiện hiệu suất làm việc cho đến các mô hình, công cụ giúp bạn giải quyết thách thức và cam kết với mục tiêu… Qua đó:

  • Giúp các nhà lãnh đạo tự tin và có được tầm nhìn xa, rộng, đa chiều.

  • Nâng cao hiệu quả trong công việc, quản lý đội nhóm có chiều sâu.

  • Trở thành người lãnh đạo truyền cảm hứng dẫn dắt một đội nhóm hạnh phúc.

  • Xây dựng nội lực và kiến thức để chinh phục con đường trở thành người lãnh đạo xuất sắc.

Với tinh thần "Transform the Way You Lead", Minh Hồng mong muốn xây dựng một nền tảng vững chắc cho những quản lý từ những bước chân đầu tiên trên hành trình làm quản lý, lãnh đạo.


Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình “Lộ trình đào tạo sự nghiệp lãnh đạo thăng hoa” tại đây.

37 views0 comments

Comments


bottom of page